Watford

 


 

 • ชื่อเต็ม : Watford Football Club
 • ก่อตั้ง : ปี ค.ศ. 1898
 • ฉายา : The Hornets(แตนอาละวาด) / The Golden Boys/Yellow Army/The ‘Orns
 • สนาม : Vicarage Road / วิคาริจโรด
 • ความจุ : 20,400 ที่นั่ง
 • เจ้าของ : จีโน ปอซโซ
 • ประธานสโมสร : รัฟฟาเอเล รีวา
 • ผู้จัดการ : ฆาบิ กราซิอา
 • ลีก : พรีเมียร์ลีก
 • Official Website : https://www.watfordfc.com/

 


 

Vicarage Road

Vicarage Road

 6,145 total views,  2 views today

Watford : สโมสร วัตฟอร์ด พรีเมียร์ลีก

วัตฟอร์ด สโมสรฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเมืองวัตฟอร์ด , ฮาร์ตฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ เริ่มก่อตั้งขึ้นมาในปี ค.ศ. 1898  อีก 5 ปีต่อมาก็ได้เข้าเล่นใน เอฟเอคัพ ครั้งแรก พร้อมกับ ฟุตบอลลีกภูมิภาคใต้ และได้แชมป์ลีกภูมิภาคครั้งแรกในฤดูกาล 1914-1915 ภายใต้การคุมทีมของ แฮร์รี่ เคนต์ ทำให้วัตฟอร์ดได้เลื่อนขึ้นสู่ลีกสูงสุด  ในยุคแรกๆ ของสโมสรได้เล่นในฟุตบอลลีกระดับล่างกว่าครึ่งทศวรรษ จนกระทั้ง เกรแฮม เทย์เลอร์ เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีม ก็ทำให้สโมสรประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถพาทีมเลื่อนชั้นจากฟอร์ธลีกสู่เฟิสต์ลีก และจบด้วยอันดับ 2 ของเฟิร์สดิวิชัน ในฤดูกาล 1982-1983 และยังพาทีมเข้าถึงรอบชิงขนะเลิศของเอฟเอคัพ แต่หลังจากนั้นวัตฟอร์ดก็เจอกับความล้มเหลว ในปี 1987 จนถึง 1997 ก่อนที่ เทย์เลอร์จะอาสากลับมาสร้างทีมให้ดีอีกครั้ง ซึ่งก็ทำไดสำเร็จด้วยการพาวัตฟอร์ดเลื่อนมาสู่ พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลที่ 1999-2000 แต่ก็ตกชั้นไปอีก และได้กลับมาเล่นอีกครั้งในฤดูกาล 2006-2007 ภายใต้การคุมทีมของ อัลดี บูธรอยด์ และอีกครั้งในฤดูกาล 2015-2016 ที่มีตระกูลปอซโซ เจ้าของสโมสร อิดีเนเซ กัลซีโอ อิตาลี และ สโมสรรานาดา สเปน


ผลงาน สโมสร วัตฟอร์ด พรีเมียร์ลีก แชมป์และถ้วยรางวัล ต่างๆ ที่ผ่านมา

วัตฟอร์ด ถือว่าเป็นสโมสรที่อาจจะไม่ได้โดดเด่นในอังกฤษมากนัก แต่ก็มีช่วงเวลาที่พวกเขาประสบความสำเร็จที่อยู่ในความทรงจำของแฟนบอลมาจนถึงทุกวันนี้เช่นกัน ผลงานที่โดดเด่นเป็นที่น่าจดจำมีคือการได้เป็นเจ้าของแชมป์ 2 รายการ คือ ดิวิชั่น 1 และ แชมเปี้ยนชิพ

 • First Division : 1998-1999
 • EFL Championship : 2005-2006

 6,146 total views,  3 views today

  6 ทำเนียบ นักเตะ กวาดแชมป์ มากที่สุดในโลก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
  August 6, 2019

  6 ทำเนียบ นักเตะ กวาดแชมป์ มากที่สุดในโลก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine6 ทำเนียบ นักเตะ กวาดแชมป์ มากที่สุดในโลก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม ในชีวิตของคนเรามีเรื่องโอกาสและจังหวะ สำหรับนักเตะสักราย หากมีความฝันที่จะเป็นแชมป์ นอกจาก จังหวะ โอกาส และความพยายามพวกเขาต้องการอะไรหลายๆ อย่างประกอบกัน การได้แชมป์เหน็ดเหนื่อย แลกด้วยหงาดเหงื่อ…
  โหดทุกตัว!! 10 นักเตะ ทรงคุณค่า ฤดูกาล 2019 จะมีใครบ้างต้องดู
  September 20, 2019

  โหดทุกตัว!! 10 นักเตะ ทรงคุณค่า ฤดูกาล 2019 จะมีใครบ้างต้องดู

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine10 นักเตะ ทรงคุณค่า ฤดูกาล 2019 จัดอันดับโดย CIES สถาบันสังเกตการณ์ด้านฟุตบอลหรือ CIES Football Observatory จัดอันดับ 10 นักเตะ ทรงคุณค่า ฤดูกาล 2019…
  5 นักเตะ เรอัล มาดริด ไม่ควรพลาด ต้องเร่งทุ่มเงินซื้อ ในซัมเมอร์หน้า
  March 24, 2019

  5 นักเตะ เรอัล มาดริด ไม่ควรพลาด ต้องเร่งทุ่มเงินซื้อ ในซัมเมอร์หน้า

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ฤดูกาลนี้ของ ทีมราชัดชุดขาว กำลังจะมือเปล่าอีกครั้งไปแบบไม่มีข้อแก้ตัวแต่อย่างใด หลังจากตกรอบ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก, ตกรอบโกปา เดล เรย์ ไหนจะมีคะแนนตาม บาร์เซโลน่าอีกไกลโข บางทีพวกเขาอาจจะต้องผ่าทีมบ้างแล้วในซัมเมอร์หน้า ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมองหา นักเตะ เรอัล มาดริด ควรจะซื้อมาเสริมทัพเร็วๆ…
  รวมนักเตะ ที่ดีที่สุด 2018 ในปีที่ผ่านมา รวมทีมที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก
  July 1, 2019

  รวมนักเตะ ที่ดีที่สุด 2018 ในปีที่ผ่านมา รวมทีมที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมนักเตะ ที่ดีที่สุด 2018 ในปีที่ผ่านมา รวมทีมที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก บางครั้งการให้มูลค่ากับบางสิ่งก็ไม่มีเครื่องมือใดเป็นมาตรวัดที่ชัดเจน แค่รู้กันว่าดี อาจมึรางวัลรับประกัน หรือ ผ่านการใช้งานมานานมากพอเพื่อดูความคงทนแข็งแรง สำหรับนักเตะสักรายการตีราคามันอาจให้ความรู้สึกไม่ดีนัก แต่ตัวเลขที่ออกมาบ่อยครั้งไม่ใช่เกณฑ์ประเมินอะไร ปัจจุบันนี้มีเรื่องธุรกิจเข้ามามาก แต่อย่างน้อยก็บอกได้ว่า พวกเขาผ่านประสบการณ์ มีรางวัลติดมือ และมีคุณค่า…
  ส่องค่าเหนื่อยนักเตะแมนฯ ซิตี้ จะอยู่ในเรตติ้งไหนเท่าไหร่กันบ้าง
  September 20, 2020

  ส่องค่าเหนื่อยนักเตะแมนฯ ซิตี้ จะอยู่ในเรตติ้งไหนเท่าไหร่กันบ้าง

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineส่องค่าเหนื่อยนักเตะในรั่วแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นี่คือทีมพรีเมียร์ลีกที่ได้รับการยอมรับว่ามั่งคั่งที่สุดแล้ว จากการมีเจ้าของที่มีทรัพย์สินมหาศาลอย่างชีค มันซูร์ ที่มีเงินให้กับทีมใช้แบบไม่อั้น จนถึงขนาดเกือบถูกแบนจากการเล่นฟุตบอลยุโรปด้วยข้อหา ละเมิดกฎการเงินเลยทีเดียว เราลองมาดูว่า ทีมร่ำรวยๆ อย่างเรือใบสีฟ้า จะจ่ายเงินค่าเหนื่อยนักเตะอยู่ในเรตติ้งแบบไหนกัน จัดอันดับ 5 นักเตะเสี่ยแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ส่องค่าเหนื่อยเท่าไหร่กันบ้าง…
  เจมี่ เร้ดแน็ปป์ เส้นทางฟุตบอลกว่าจะมาเป็น สไปซ์ บอย
  December 28, 2019

  เจมี่ เร้ดแน็ปป์ เส้นทางฟุตบอลกว่าจะมาเป็น สไปซ์ บอย

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากย้อนกลับไปในช่วงปี 1996 ซึ่งเราต่างก็รับรู้กันดีว่าในปีดังกล่าว หงส์แดง ลิเวอร์พูล สร้างผลงานในเกมฟุตบอลถ้วยเอฟเอ คัพ ได้อย่างโดดเด่น จนสามารถทะลุไปไกลจนถึงรอบชิงชนะเลิศได้ และคู่แข่งในรอบชิงที่เวมบลีย์ ก็ไม่ใช่ใครที่ใหน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมคู่แค้นตลอดปีตลอดชาติของเหล่า เดอะ ค็อป นั่นเอง…
  5 นักเตะ พรีเมียร์ ลีก ที่ทำพลาด ยิงเข้าประตูทีมตัวเอง มากที่สุด
  March 22, 2019

  5 นักเตะ พรีเมียร์ ลีก ที่ทำพลาด ยิงเข้าประตูทีมตัวเอง มากที่สุด

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine นักเตะ พรีเมียร์ ลีก กับเสน่ห์ของเกมการแข่งขันฟุตบอลนั้นก็คือการทำประตู ไม่ว่าจะเป็นการลากยิงไป, การยิงไกล หรือต่อบอลกันเป็น 10 จังหวะ ทุกรูปแบบล้วนแล้วแต่จะได้รับเสียงชื่นชมกันทั้งนั้น และเป็นที่จับตามองมาตลอดก็คงจะเป็นการทำประตูของ นักเตะพรีเมียร์ลีก แต่ทว่ามันจะมีอยู่จำพวกนึงที่ทำประตูได้แล้วกับต้องเสียใจมากกว่า นั้นก็คือการทำประตูตัวเอง! ว่าแล้ววันนี้เราเลยนำเสนอนักเตะที่พลาดทำให้ทีมเสียสกอร์ด้วยฝีเท้าตัวเอง 5…
  นายประตูที่ยอดเยี่ยม ได้รับการยกย่องว่าคือที่สุดในยุรโรป ปี 2021
  October 22, 2020

  นายประตูที่ยอดเยี่ยม ได้รับการยกย่องว่าคือที่สุดในยุรโรป ปี 2021

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนายประตูที่ยอดเยี่ยม หากทำได้ดี ก็จะช่วยเหลือทีมได้มาก หากผิดพลาดเสียประตูง่ายๆ ก็จะกลายเป็นจุดผิดพลาดโจมตีได้ ค่าตัวของนายทวารในปัจจุบัน สูงลิบลิ่วขึ้นมากว่าในอดีตมากมายหลายช่วงตัว และใครกันบ้างที่ยังได้รับการยกย่องให้เป็นสุดยอดแห่งยุโรป ในอันดับที่เหลืออยู่ ไปติดตามรับชมกันต่อได้เลย สุดยอด นายประตูที่ยอดเยี่ยม เจ้าแห่งการเฝ้าประตูมีใครบ้างมาชมกัน เหนียวจนกองหน้าร้องขอประตู จะมีใครบ้าง คุ้นหน้าคุ้นตากันขนาดไหน มาดูกันเลยครับ…
  Back to top button
  Close